318/4-5 ซอย 22 ถนนสุขุมวิท กทม 10110
+66 (02)259-2999

บริการให้คำปรึกษา

How to Choose the Best Point of Sale System for Your Business

POS consulting and teaching

เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี ทั้งกับลูกค้าของเรา และลูกค้าอื่นๆทั่วไป ในการที่จะทำให้ระบบ POS ที่ท่านใช้งานอยู่แล้วนั้น ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด, รวมถึงหากต้องมีการปรับปรุง และพัฒนาให้ระบบที่มีอยู่ ให้มีประสิทธิผลสูงสุดได้ด้วยการลงทุนที่ต่ำกว่า

ทั้งนี้ทางลูกค้ายังสามารถรับส่วนลดราคาพิเศษ ในการส่งพนักงานเข้ารับการอบรมวิธีการใช้งานของระบบ รวมถึงสามารถปรึกษาในการสร้างข้อมูลรายการอาหารใหม่ๆเข้าสู่ระบบ

เป็นเรื่องที่สำคัญในการที่เราต้องให้ความช่วยเหลือลูกค้า, เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งก็เป็นเป้าหมายระยะยาวของเรา

Answer to this questions

What kind of business do you run?
Do you need to make transactions on mobile?
How many transactions occur each day?

Also:

  • Do you need to process debit and credit cards?
  • How many stations will you need to set up? Do you have the proper network to link them?
  • What (if any) is your process to manage appointments and reservations?
  • Do you need to link multiple stores together?
  • Do you need to sync data with other applications (i.e. accounting software)?

Answering these questions will help determine what your POS system is for. From there, you can then determine the best pairing of software and hardware for your unique business.

Businesses come in a wide array of styles and functions. Matching them in that diversi-ty are the point of sale (POS) systems these businesses use. Seeing as the needs of a clothing store, compared to something like a fast food restaurant are vastly different, there’s just no single solution that applies to every platform. Hence, POS systems com-bine both software and hardware to help you manage your business, keep a high level of customer satisfaction and of course, find success.

The best POS systems are the ones that don’t get in the way of your business and let you run it freely. Seeing as every business is different, a carefully planned POS system is needed for the specific business type. So, when choosing which POS system is right for you, it helps to outline your individual needs.

POS พื้นฐาน

ระบบ POS ทั้งหมดมีซอฟแวร์และชุดของส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ ก่อนที่จะดำน้ำในความซับซ้อนของประเภทธุรกิจของคุณในการเรียนรู้พื้นฐานของระบบ POS จะช่วยให้คำถามเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

การทำความเข้าใจซอฟแวร์

ซอฟต์แวร์ที่เป็นหัวใจของระบบ POS ใด ๆ ท้ายที่สุดนี้บอกสิ่งที่คุณสามารถทำและวิธีการที่คุณสามารถทำมันได้ การเลือกซอฟต์แวร์ที่ถูกต้องทั้งหมดขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีคุณสมบัติที่คุณต้องการและประเภทของสภาพแวดล้อมการทำงานที่คุณอยู่. ส่วนใหญ่ปพลิเคชัน POS มีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับความหลากหลายของธุรกิจ แต่บางส่วนยังมีความเฉพาะเจาะจงมาก สำหรับอดีตเพียงพอคุณจะไม่ใช้โปรแกรมร้านอาหารในร้านค้าปลีก นอกจากนี้การใช้งานจำนวนมากมีพื้นฐาน Pro และรุ่นองค์กรที่มีแต่ละคนมีชุดที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณสมบัติ

ดังนั้นวิธีที่จะทราบว่า POS ซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ?

ก่อนที่จะทำอะไรตัดสินใจว่าคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คุณและวิธีที่คุณดำเนินธุรกิจ POS ซอฟต์แวร์ทั้งหมดสามารถจัดการกับการทำธุรกรรมที่เรียบง่าย แต่มีความหลากหลายของคุณลักษณะเพิ่มเติมที่นอกเหนือไปจากนี้ คุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณสมบัติที่มีประโยชน์กับคุณ บางส่วนของคุณสมบัติเหล่านี้คือ:

ทุกคนต้องการการจัดการสินค้าคงคลังของพวกเขาและก็ไม่ได้เป็นงานง่าย โชคดีที่ใช้งานมากที่สุด POS ช่วยโดยการติดตามหุ้นที่มีการขายแต่ละครั้ง

บางทีหนึ่งใน ที่ดีที่สุดของระบบ POS เป็นข้อมูล คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อติดตามการขายและพฤติกรรมลูกค้า ดังนั้นให้คุณมีภาพที่สมบูรณ์ของวิธีการดำเนินธุรกิจของคุณ

POS ซอฟต์แวร์บางส่วนมีการตั้งค่าที่จะซื้อคำสั่งซื้อที่จะออกจากสต็อกโดยอัตโนมัติ วิธีการที่คุณไม่เคยจับได้โดยไม่ต้องมีรายการอีกครั้ง

การสร้างประสบการณ์ลูกค้าที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจซ้ำ ดังนั้นคุณสามารถใช้ระบบ POS ในการจัดการโปรโมชั่นลูกค้าโปรแกรมความภักดีนัดหมายคูปองและสำรองที่นั่งได้ที่

ในยุคที่ทันสมัยในปัจจุบัน, บัตรเครดิตและบัตรเดบิตทำธุรกรรมครองมากที่สุด แต่กับเรื่องนี้มาพร้อมความเสี่ยงที่เพิ่มความปลอดภัย ให้ลูกค้าของคุณปลอดภัยกับระบบ POS ที่สนับสนุนปลายมาตรฐาน PCI DSS

มันไม่เหมาะ แต่ผลตอบแทนและเป็นเพียงส่วนหนึ่งของทุกธุรกิจ ที่จะทำให้สิ่งที่ทั้งเจ็บปวดน้อยลง, POS ซอฟต์แวร์ของคุณสามารถช่วยออกที่มีผลตอบแทนและการแลกเปลี่ยน

จะเป็นการดีที่ทุกธุรกิจต้องการที่จะติดตามของพนักงานและการขายของพวกเขา นี่คือความสำเร็จได้อย่างง่ายดายโดยมีพวกเขาเข้าสู่ระบบไปยังสถานี จากนั้นระบบ POS สามารถรายงานข้อมูลไปยังโปรแกรมบัญชีสำหรับการประมวลผลเงินเดือน นอกจากนี้คุณสามารถติดตามการทำงานของพนักงานและการขายได้อย่างง่ายดายโดยมีพวกเขาเข้าสู่ระบบไปยังสถานี ข้อมูลนี้มีรายงานแล้วหรือส่งออกไปยังโปรแกรมบัญชีสำหรับการประมวลผลเงินเดือน

ฮาร์ดแวร์

ระบบ POS ทั้งหมดจะมีหลายชิ้นของฮาร์ดแวร์เพื่อเรียกใช้ซอฟต์แวร์ของคุณเก็บเงินและสร้างใบเสร็จรับเงินสำหรับลูกค้าของคุณ ทางเลือกของคุณในส่วนที่สุดจะขึ้นอยู่กับชนิดของสภาพแวดล้อมของคุณจะทำงานใน แต่เหล่านี้ 5 ชิ้นจะเป็นที่สำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจจำนวนมาก

ซึ่งเป็นที่ที่ทุกอย่างมาด้วยกันในระบบ POS ธุรกิจส่วนใหญ่สามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มาตรฐานตามระยะเวลาที่จะมีหน่วยความจำและการประมวลผลความต้องการที่เหมาะสมของ POS ซอฟต์แวร์ที่คุณเลือก นอกจากนี้ยังต้องการที่จะให้พอร์ต USB ที่เหมาะสมสำหรับความพิเศษทั้งหมด

ในตอนท้ายของการทำธุรกรรมทุกที่ลูกค้าต้องการใบเสร็จรับเงิน มีมากมายของเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินที่ออกมี แต่ให้แน่ใจว่าคุณเลือกหนึ่งที่สามารถจัดการกับปริมาณของคุณและใช้งานง่าย

ในขณะที่ลิ้นชักเก็บเงินเป็นหนึ่งในส่วนที่ง่ายที่สุดในการและระบบ POS ก็ยังเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ให้แน่ใจว่าจะเลือกหน่วยที่แข็งแกร่งที่จะรักษาความปลอดภัยไม่เพียง แต่ทำงานได้ดีกับระบบของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตที่ยาวนานสำหรับลิ้นชักเก็บเงินของคุณ

ดังกล่าวก่อนหน้าบัตรเป็นเพียงเป็นสามัญเป็นเงินสดวันนี้ถ้าไม่มาก ดังนั้นระบบ POS ทุกความต้องการวิธีการอ่านการ์ดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อีกครั้งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณคุณอาจต้องเพียง MSR ขั้นพื้นฐานหรือขั้วการชำระเงินที่ซับซ้อนมากขึ้น

เครื่องสแกนบาร์โค้ดช่วยให้ระบบ POS ป้อนรายการได้อย่างรวดเร็วและเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรม ในขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่จะได้รับโดยมีเลเซอร์สแกนเนอร์มาตรฐานสแกนเนอร์ 2D จะกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเนื่องจากความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของคูปองบัตรสะสมคะแนนและการตรวจสอบอายุ

แตกต่างกันของระบบ POS

ด้วยพื้นฐาน POS บางอย่างภายใต้เข็มขัดของคุณคุณสามารถเริ่มต้นที่จะขุดลงไปในประเภทเฉพาะของระบบ POS คุณจะใช้และความต้องการเฉพาะของคุณมี ประเภทของแต่ละระบบจะมีส่วนร่วมแกนชุดของคุณสมบัติ แต่ให้ความแตกต่างในวิธีการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวันที่เกิดขึ้นซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ต้องการจะแตกต่างกันเพื่อให้แน่ใจว่าระบบ POS ของคุณทำงานทางธุรกิจของคุณไม่

ระบบ POS ค้าปลีกส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้นจริงและการติดตามของข้อมูลทั้งหมด คุณสมบัติของซอฟต์แวร์ที่พบบ่อย ได้แก่ รายงานการขาย, การติดตามสินค้าคงคลัง, การประมวลผลและการทำงานผลตอบแทนความภักดีของลูกค้า เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่จะเป็นธรรมสภาพแวดล้อมการค้าปลีก

ในด้านฮาร์ดแวร์ของสิ่งที่พิจารณาเครื่องสแกนบาร์โค้ดสามารถป้อนข้อมูลได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วสำหรับการจ่ายเงิน เพื่อส่งเสริมประสบการณ์ของคุณมีทั้งหมดในหนึ่งเดียวขั้วหรือหน้าจอสัมผัสสามารถช่วยแม้ว่าจะไม่จำเป็น แน่นอนมีเครื่องพิมพ์ใบเสร็จน่าเชื่อถือเป็นต้อง ให้คุณเริ่มต้นตรวจสอบบางอย่างเช่น Epson TM-T88VV

เมื่อเทียบกับการค้าปลีกอินเตอร์เฟซของซอฟต์แวร์ POS ที่ค่อนข้างแตกต่างกันในธุรกิจร้านอาหาร / การต้อนรับ ไปเป็นสแกนเนอร์บาร์โค้ด ในสถานที่ที่คุณอาจจะพบหน้าจอสัมผัส ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะมีซอฟต์แวร์ที่ทำงานได้ดีกับหน้าจอสัมผัสสำหรับรายการสั่งซื้อได้ง่าย

นอกจากจะได้หน้าจอสัมผัสจะช่วยให้มีทั้งหมดในหนึ่งเดียวขั้ว เหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมเพราะพวกเขา จำกัด จำนวนของสายเคเบิล นอกจากนี้ให้แน่ใจว่าคุณได้รับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จที่ทำงานได้ดีกับสภาพแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่นหลีกเลี่ยงเครื่องพิมพ์ความร้อนเพราะพวกเขาจะไม่ให้ความร่วมมืออย่างง่ายดายในสภาพแวดล้อมที่ความร้อนสูงเช่นห้องครัว แทนที่จะเลือกสำหรับเครื่องพิมพ์ผลกระทบ

เมื่อเทียบกับระบบการค้าปลีก POS มาตรฐาน POS มือถือไม่ได้จริงๆที่แตกต่างกัน รายการสินค้าคงคลังและการพิมพ์ใบเสร็จรับเงินมีทั้งหมดเดียวกัน นอกจากนี้แอพพลิเค POS มือถือสนับสนุนการประมวลผลบัตรเครดิตตราบเท่าที่คุณสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

เมื่อมันมาถึงฮาร์ดแวร์ที่คุณต้องการให้แน่ใจว่ามันตรงกับสภาพแวดล้อมของโทรศัพท์มือถือ ตัวอย่างเช่นคุณจะไม่ใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดใหญ่ที่มีระบบ POS มือถือของคุณ แต่เลือกสำหรับสิ่งที่มือถือเช่นแท็บเล็ต เท่าที่อินเตอร์เฟซส่วนใหญ่หน่วยเคลื่อนที่ได้ในตัวสแกนเนอร์และหน้าจอสัมผัสเพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณป้อนข้อมูล ในขณะที่หลายหน่วยงานขาดเครื่องพิมพ์โทรศัพท์มือถือและเครื่องอ่านบัตรเครดิตก็เป็นไปได้ที่จะหาในหนึ่งเดียวทุกระบบ POS มือถือ และเช่นเคยทุกอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการสำหรับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ

หา POS ที่ดีที่สุด

หาระบบ POS ที่เหมาะสมที่ตรงกับความต้องการของธุรกิจของคุณทำให้มันเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการประสบความสำเร็จ ไม่เพียง แต่จะช่วยให้คุณพักที่เน้น แต่ยังช่วยให้มีความพึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็นการต้อนรับ, ร้านค้าปลีกหรือธุรกิจที่หลากหลายอื่น ๆ การหาวิธีการที่จะใช้ระบบ POS ของคุณจะช่วยในการตัดสินใจที่ซอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ที่เหมาะที่สุด หวังว่าจากที่นั่นคุณอยู่ในทางที่จะเป็นธุรกิจที่ดีทำงานและผลกำไร

เราให้คุณคำปรึกษาเบื้องต้นฟรีโดยไม่มีข้อผูกมัด